tiền lưu niệm in hình con chuột
tiền lưu niệm in hình con chuột

Nhiều loại tiền lưu niệm in hình con chuột trên chất liệu giấy, polyme, đồng xu,… có xuất xứ từ Mỹ, Macao, Papua New Guinea,… đang bán “đắt như tôm tươi” trước Tết Canh Tý. Đặc biệt, đồng 2 USD được bán với giá 350 nghìn đồng tại các cửa hàng tiền lưu niệm  đang được nhiều khách hàng “mạnh tay” mua trong dịp Tết.

Thông tin tiền lưu niệm in hình con chuột

Sát tết Nguyên đán Canh Tý, nhu cầu mua sắm, sưu tập các loại tiền in hình con chuột trên chất liệu giấy, polyme, đồng xu,… ngày càng tăng cao. Tại các cửa hàng kinh doanh tiền lưu niệm, mặt hàng tiền in hình Tý đang được nhiều khách hàng “hỏi thăm”.

Anh Hùng, chủ cửa hàng chuyên kinh doanh tiền cổ tại quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, tiền in hình Tý đang là cơn “sốt” trong năm 2020.

“Tiền in hình linh vật là sản phẩm kinh doanh quanh năm tại cửa hàng, nhiều người tới mua để làm kỉ niệm không riêng gì dịp Tết. Năm nay, tiền USD của Mỹ và một số quốc gia khác in hình chuột, phù hợp với năm Canh Tý được khá nhiều khách hàng lựa chọn”, anh Hùng giới thiệu.

Theo anh Hùng, Tết Canh Tý 2020, Bộ Tài chính Mỹ tiếp tục phát hành tiền in hình con chuột mạ vàng, mệnh giá 2 USD có thể lưu hành trên thị trường, nhằm đáp ứng nhu cầu tiền lì xì tết ngày một tăng lên của cộng đồng người châu Á tại Mỹ và nhiều quốc gia khác trong đó có Việt Nam.

Bộ sản phẩm gồm tờ 2 USD in hình linh vật Tý 2020, được mạ vàng ở hai góc. Tiền đặt trong bao da sang trọng, mỗi tờ tiền có giá 350 nghìn đồng kèm theo chứng nhận tiền lưu niệm của Mỹ.

Anh Hùng cho hay, ngoài đồng 2 USD, tiền lưu niệm mệnh giá 1 triệu USD in hình con chuột cũng là đồng tiền kỉ niệm thứ hai do Mỹ phát hành. Tiền không có giá trị tiêu dùng, không được mạ vàng bắt mắt như đồng 2 USD song cũng thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Sức hấp dẫn của tiền con chuột

Đáp ứng nhu cầu chuộng các loại tiền in hình con giáp theo các năm của khách hàng, giáp Tết Nguyên đán Canh Tý, anh Hùng đã nhập thêm các mẫu tiền từ các quốc gia khác cũng in hình linh vật con chuột như: Macao, Papua New Guinea,….

Ngoài đồng 2 USD của Mỹ, tiền Macao in hình con chuột là mặt hàng “hút” khách thứ hai tại cửa hàng.

Đây là tiền kỉ niệm được Macao phát hành trong dịp Tết 2020, không có giá trị lưu thông. Với màu đỏ tươi tượng trưng cho may mắn, tiền heo Macao hứa hẹn sẽ là loại bán chạy trong dịp tết năm nay.

Tiền chuột plastic mạ vàng là đồng tiền in hình linh vật chuột cũng được Macao phát hành trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Tiền không có giá trị tiêu dùng, được mạ vàng sang trọng có giá 40 nghìn đồng.

Tiền chuột Australia cũng là mặt hàng lưu niệm được khách hàng ưa chuộng trong dịp Tết Nguyên đán 2020. Tiền ko có giá trị tiêu dùng và được in trên chất liệu polyme, màu sắc tươi sáng tượng trưng cho năm mới vui vẻ, bình an.

Australia cũng phát hành thêm đồng xu in hình linh vật con chuột mạ vàng và bạc. Theo chủ cửa hàng, tiền Xu được Australia được “tung” ra dịp lễ Tết và in hình linh vật theo các năm phát hành.

Tiền in hình con chuột của Papua New Guinea tượng trưng cho năm mới dồi dào sức khỏe, thịnh vượng cũng là mặt hàng lưu niệm được bày bán tại cửa hàng của anh Hùng. Đây là đồng tiền đang lưu hành tại quốc gia Papua New Guinea hứa hẹn sẽ là sự lựa chọn của nhiều khách hàng dịp Tết Nguyên đán 2020.

Xem thêm nội dung: Tiền Lì Xì Tết Con Chuột 2020

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây