tiền lì xì tết 2020

Với mong muốn khiến cho phong tục mừng tuổi tiền lì xì Tết 2020 có thêm nhiều phần đặc sắc. Gần đây, ngân hàng Mỹ đã chính thức cho phép phát hành tờ tiền hình con chuột 2usd mạ vàng.

Giới thiệu tiền lì xì Tết 2020 hình con chuột

Như chúng ta đã biết thì chuột chính là con vật đứng đầu trong bộ 12 con giáp, là linh vật tượng trưng cho những người tuổi Tý.

Tiền Lì Xì Tết 2020 Hình Con Chuột Mạ Vàng

Được biết rằng vũ trụ từ khi bắt đầu hình thành thì nước được sinh ra đầu tiên, nhờ có nước mà tạo ra sự sống và sinh ra vạn vật.

Trong ngũ hành, chuột thuộc hành Thủy nên những giá trị phong thủy do chuột mang lại có ý nghĩa rằng mong muốn có một sự bắt đầu mới và sự phát triển trường tồn.

Chuột là con vật có khả năng sinh sản cực tốt, tìm kiếm nguồn thức ăn nhanh, vì thế mà theo quan niệm dân gian thì nơi nào mà có chuột tìm đến thì chắc chắn nơi đó sẽ có của ăn rất dồi dào.

Tiền Lì Xì Tết 2020

Bạn có thể thấy rằng hình ảnh của linh vật được mạ vàng in trên tờ 2 usd ở trên thì một con đang trong tư thế đẩy đồng xu, một con trong tư thế cầm đồng xu mang ngụ ý rằng tài lộc của người sở hữu nó sẽ không ngừng gia tăng.

Đặc tính nổi bật của linh vật chuột đó là vô cùng nhanh trí, nhạy bén, linh hoạt và biết tính toán kỹ lưỡng trước khi hành động. Do đó, hình tượng chuột còn mang ý nghĩa rằng sẽ giúp cho chúng ta có khả năng đối phó khéo léo với bất cứ tình huống nào trong cuộc sống cũng như công việc, tìm ra được hướng đi tốt nhất, tránh bị mắc bẫy của những kẻ gian xung quanh.

Ngoài ra, theo các chuyên gia phong thủy thì hình tượng chuột còn mang ý nghĩa đem tới khả năng cải thiện chất lượng cuộc sống theo hướng tích cực, hạnh phúc hơn, giúp chúng ta mở rộng thêm được nhiều mối quan hệ xã hội, cuộc sống và công việc không bị gặp những chuyện phiền toái.

Các ký hiệu trên tờ tiền hình con chuột

Trên mặt trước của tờ 2 usd mạ vàng năm Canh Tý 2020 vẫn được in hình Ngài Thomas Jefferson ( vị Tổng thống Mỹ thứ 3 ), nhưng khung ảnh đằng sau Ngài thì đã được chế tác lại theo một phong cách hoàn toàn khác

Tiền Hình Con Chuột

Như các bạn đã thấy tại hình ảnh trên thì tờ tiền 2 usd có in hình chữ I ở phía bên trái của Ngài Thomas Jefferson.

Hiện tại, những tờ tiền lì xì tết 2020 2 usd mạ vàng in hình chuột được bán tại đây đều được in chữ I.

Ý nghĩa các chữ cái được in trong đồng xu

Sự thực là có khá nhiều điểm thú vị xoay quanh chữ cái được in trên tờ 2 đô này. Chắc hẳn là bạn cũng biết nhưng để giúp cho chúng ta có thể gợi nhớ lại một cách kỹ càng hơn thì bây giờ chúng ta hãy cùng nhau thảo luận về ý nghĩa của những chữ cái bên trong đồng xu được in trên tờ 2 usd la Mỹ này nhé.

Nếu những thông tin được chia sẻ lại đây có phần nào sai sót, không đúng với thông tin thực tế thì rất mong có thể nhận được sự góp ý từ bạn.

Vòng tròn ở phía bên trái hình ảnh Ngài Thomas Jefferson sẽ được in ngẫu nhiên một trong 12 chữ cái từ A-L. Đây là những chữ cái mang ý nghĩa tượng trưng cho 12 địa điểm in ra tờ tiền này.

Chữ A: Được in tại Boston (bang Massachusett).
Chữ B: Được in tại New York (bang New York).
Chữ C: Được in tại Philadelphia (bang Pennsylvania).
Chữ D: Được in tại Cleveland (bang Ohio).
Chữ E: Được in tại Richmond (bang Virginia).
Chữ F: Được in tại Atlanta (bang Georgia).
Chữ G: Được in tại Chicago (bang Illinois).
Chữ H: Được in tại St. Louis (bang Missouri).
Chữ I: Được in tại Minneapolis (bang Minnesota).
Chữ J: Được in tại Kansas City (bang Missouri).
Chữ K: Được in tại Dallas (bang Texas).
Chữ L: Được in tại San Francisco (bang California).

Theo quan niệm của người Đông phương, mỗi con số đều có ý nghĩa phong thủy của riêng nó. Con số 2 được in trên tờ tiền 2 usd hình con chuột cũng không ngoại lệ. Có lẽ bạn đã biết hết những ý nghĩa này rồi nên hoàn toàn có thể bỏ qua nó bởi có lẽ bạn sẽ tốn vài phút để đọc những thông tin này đấy.

Xem Ngay: Quà lưu niệm ý nghĩa tặng người thân

Ý nghĩa phong thủy của các con số trong văn hóa phương Đông

Văn hóa phương Đông có sự ảnh hưởng không hề nhỏ từ văn hóa Trung Quốc, do vậy ý nghĩa của các con số cũng dựa rất nhiều vào tài liệu thu được từ nền văn hóa của đất nước này.

2usd con chuột

Số 1: Tượng trưng như là vị trí cao nhất, đỉnh núi, độc tôn. Số 1 được coi là con số của các vị thần thánh, bởi con người không thể năm giữ vị trí này lâu dài do nó khá đơn độc. Dân gian cho rằng chỉ có thần thánh mới có thể ở vị trí này mãi mãi.

Số 2: Tượng trưng là một cặp, một đôi, được coi là con số hạnh phúc (song hỷ), thường phù hợp cho các sự kiện như cưới hỏi, hội hè, sinh nhât. Số 2 còn tượng trưng cho sự cân bằng âm dương kết hợp tạo thành thái lưu hay là nguồn gốc của vạn vật.

Số 3: Được xem là con số vững chắc như chiếc kiềng ba chân. Người Hồng Kông có câu “ba với ba là mãi mãi” (bất tận) và biểu tượng hy vọng trường thọ. Trong việc bài trí nội thất hay phong thủy, con số ba là con số đặc biệt hữu dụng bởi tính vững chắc và hài hòa.

Số 4: Thường được coi là số không tốt bởi cách phát âm giống chữ “tử”. Nhưng theo phân tích của một số nhà nghiên cứu, số 4 rất cát tường. Bởi con người không thể tách khỏi 4 mùa, 4 thời, 4 phương của trời đất. Sống trong không gian và thời gian như thế con người có thể tạo ra lượng vật chất vô hạn.

Số 5: Tượng trưng cho danh dự, uy quyền, quyền lực. Số năm còn tượng trưng cho trường thọ và bất diệt hay số “Sinh”. Do vậy số năm được coi là số rất tốt trong phong thủy.

Số 6: Là gấp đôi của số ba nên được hiểu là điềm lành, thuận lợi. Đồng thời cách phát âm gần giống với từ “lục-lộc” nên được coi là một trong những con số tốt không chỉ trong kinh doanh mà cả trong cuộc sống hàng ngày.

Số 7: Được coi là con số có sức mạnh siêu nhiên, gắn liền với nhiều điều kỳ bí như 7 ngôi sao trong chòm sao Bắc Đẩu và cây gươm 7 sao dùng trong nghi lễ đạo Lão. Số bảy tượng trưng cho sức mạnh đẩy lùi ma quỷ trong phong thủy.

Số 8: Cũng là con số có nhiều sự quan hệ tôn giáo, là tám điều bất tử trong đạo Lão và bát chánh trong Phật giáo. Một cửa sổ hình bát giác hoặc một bát quái (thường được treo trước ngưỡng cửa) được cho là có thể ngăn chặn những ảnh hưởng xấu trước khi chúng muốn xâm nhập vào nhà.

Số 9: Đây được coi là con số của hạnh phúc, an lành, thuận lợi. Đồng thời số chín cũng được coi là “trường thọ và may mắn”. Nhiều số chín liền nhau được hiểu là trường cửu, vĩnh viễn.

Tờ 2 usd Mỹ vốn được xem như là biểu tượng giúp tiêu tán điều dữ, đem đến điều lành. Khi kết hợp tờ 2 usd và linh vật của năm Canh Tý 2020 lại với nhau thì đây chắc chắn sẽ là một món quà lì xì vô cùng đặc biệt mà bạn có thể dành tặng tới những người thân yêu trong dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý 2020 này.

in bao lì xì 2020

Tại sao tiền hình con chuột lại được săn đón

Trước đây, tờ 2 usd đã từng bị xem là đồng tiền không may mắn nhưng sau khi mọi người hiểu được ý nghĩa bí ẩn đằng sau tờ 2 usd này thì nó lại được lùng sục ráo riết ở cả phương Đông và Phương Tây để chọn làm tiền lì xì Tết 2020.

Tờ tiền 2 usd la trên thị trường rất hiếm do Ngân hàng Mỹ chỉ sản xuất tờ 2 usd với số lượng cực hạn chế. Chỉ bằng 1% so với các đồng tiền 2 usd có mệnh giá khác nên việc sở hữu những đồng 2 usd được mạ vàng là mong muốn của khá nhiều người.

Với quan niệm tờ 2 usd mang lại may mắn và vứt bỏ điềm rủi nên mọi người vẫn luôn tìm và sưu tập. Hoặc nếu vô tình nhận được tờ tiền này thì sẽ cất ngay vào túi và trân trọng đồng tiền này để may mắn sẽ theo họ dù ở bất kỳ nơi đâu…

Tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam, người ta hay dùng tờ 2 usd để làm tiền lì xì trong dịp lễ tết, làm quà tặng nhân dịp sinh nhật, hay là để đánh dấu một sự kiện vui vẻ nào đó…v.v.

Lần cuối cùng tờ 2 usd mạ vàng được ngân hàng Mỹ cho phép in ấn là vào năm 2009. Cho tới những năm gần đây Ất Mùi 2015, Đinh Dậu 2017, Mậu Tuất 2018, Kỷ Hợi 2019, ngân hàng Mỹ bắt đầu cho phép in ấn tờ tiền 2 usd la mạ vàng có in hình các linh vật đại diện cho năm trên đó.

in bao lì xì giá rẻ
bao lì xì con chuột
tiền hình con chuột
2usd con chuột

Vốn dĩ số lượng đồng 2 usd mạ vàng in hình linh vật vô cùng hạn chế nên nếu như bạn đã sở hữu tất cả những đồng 2 usd của những năm kể trên thì thực sự là một điều vô cùng tuyệt vời. Mọi điều may mắn nhất định sẽ đến với bạn.

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa là sang năm Canh Tý 2020, ngân hàng Mỹ vừa rồi đã cho phép phát hành, in ấn tờ tiền 2 usd mạ vàng in hình linh vật của năm Canh Tý là con chuột với số lượng giới hạn và chỉ những ai thực sự quan tâm đến tờ tiền này mới có cơ hội sở hữu nó.

Đối với một người am hiểu về phong thủy cũng như các loại tiền tệ như bạn thì bỏ qua tờ 2 usd mạ vàng in hình con chuột này để làm tiền lì xì Tết 2020 thì sẽ khá là đáng tiếc.

Hãy dành tặng cho những người thân yêu của mình tờ tiền 2 usd mạ vàng in hình con chuột đặc biệt này hoặc bạn nên sở hữu cho mình ít nhất một tờ để những điều may mắn và tốt lành sẽ đến với bạn.

Xem thêm nội dung: Tiền Lì Xì Tết Con Chuột 2020

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây